Hướng dẫn thực hiện giảm thuế GTGT còn 8% theo Nghị quyết 43/2022/QH15, Nghị định 15/2022/NĐ-CP

Tiếp tục seri Những lỗi thường gặp khi Kê khai Thuế qua mạng.

Hướng dẫn nộp tờ khai - báo cáo Thuế qua mạng năm 2020 mới nhất

Chức năng khai thuế trên hệ thống thuedientu.gdt.gov.vn cũng tương tự trên trang nhantokhai.gdt.gov.vn, nhưng tích hợp thêm nhiều tính năng mới khác rất hữu ích, cụ thuế như sau...

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn lập giấy nộp tiền trên thuedientu.gdt.gov.vn.

Kế toán thuế là công tác kế toán để ghi chép các hoạt động liên quan tới thuế. Mục đích là để tính thuế đầy đủ, đúng thời hạn và lập ra các báo cáo cho phòng thuế theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình thực hiện, kế toán viên không thể tránh khỏi những sai sót, nếu gặp phải những lỗi dù rất nhỏ này cũng có thể dẫn đến nhiều phiền phức và tác hại rất lớn cho doanh nghiệp. Sau đây là một số lỗi cần tránh khi kê khai thuế mà Kế Toán cần lưu ý.

Khi bạn tìm hiểu về một doanh nghiệp nào đó thì có một cách đơn giản là tra cứu thông tin trên trang chính thức của Tổng cục thuế. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp đơn giản nhất. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây.

Cá nhân được cấp một mã số thuế duy nhất để sử dụng trong suốt cuộc đời của cá nhân đó. Khi quên mã số thuế cá nhân thì tra cứu như thế nào? Để trả lời cho thắc mắc trên hãy xem bài viết dưới đây.

NGHIỆP VỤ KẾ TOÁN